CHUNG CƯ PHÚ MỸ COMPLEX - N01 T4 NGOẠI GIAO ĐOÀN

Những lưu ý cần nắm ký hợp đồng mua bán chung cư

Để giúp khách hàng bảo vệ tối đa quyền lợi của mình, chúng tôi xin phép được tổng hợp lại những lưu ý khách hàng cần nắm vững khi ký hợp đồng mua bán chung cư, tránh khỏi những thiệt hại thường xảy ra trong việc giao dịch bất động sản

Thời gian mua - nhận chung cư

Thời gian giao và nhận chung cư là một trong những vấn đề quan trọng nhất mà khách hàng cần lưu ý khi bắt đầu giao dịch trên thị trường bất động sản. Thời gian giao và nhận chung cư trên hợp đồng là căn cứ chân thực nhất giúp khách hàng kiểm soát được thời gian giao nhận nhà cũng như uy tín của chủ đầu tư bất động sản. Nếu chủ đầu tư không thực hiện giao - nhận nhà như đúng tiến độ được đề ra trong hợp đồng, đây cũng chính là cơ sở pháp lý quan trọng để khách hàng quy kết trách nhiệm của chủ đầu tư. 

Chung cư Golden ParkChính vì thế, những thông tin về chủ đầu tư hợp tác cùng khách hàng trên hợp đồng bàn giao nhà cần là những thông tin xác thực và minh bạch. Điều đó thể hiện trách nhiệm cũng như sự uy tín của chủ đầu tư. Đặc biệt, nếu trong trường hợp người mua không được giao nhà, chủ đầu tư cần đứng ra chịu trách nhiệm cũng như bồi thường thiệt hại khi vi phạm hợp đồng. 

Cách thức thanh toán và các loại phí liên quan

Để giao dịch của bạn diễn ra một cách thuận lợi, khách hàng cần đặc biệt quan tâm đến yếu tố thời gian, cách thức thanh toán cũng như chi phí mức phạt của chủ đầu tư trong trường hợp khách hàng không thanh toán đúng với thời hạn. Nếu khách hàng mua căn hộ chung cư bằng hình thức trả góp, khách hàng cần lưu ý tuyệt đối để tránh trường hợp thanh toán trễ hạn hay thanh toán căn hộ sai phương thức mà chủ đầu tư yêu cầu, gây ra những phí phát sinh không cần thiết, gây ảnh hưởng đến tâm lý của khách hàng khi bàn giao căn hộ chung cư. 

Phối cảnh Golden Park

Đối với các sản phẩm bất động sản, thuế GTGT là một trong những loại thuế không thể thiếu trong quá trình thanh toán. Trên thực tế, đã có rất nhiều chủ đầu tư gian lận mức giá thuế GTGT để hưởng riêng lợi lộc cho mình, gây thiệt hại cho khách hàng. Chính vì thế, khi bắt đầu ký hợp đồng giao dịch chung cư, khách hàng bắt buộc phải kiểm tra kỹ lưỡng khoản mục phí GTGT, tránh tạo sơ hở cho các chủ đầu tư không uy tín. 
Xem thêm: Các khoản thuế phí phải đóng khi ở chung cư

Giá trị hợp đồng và thời gian giao sổ hồng

Trên thực tế, giá trị của hợp đồng mua bán chung cư thường bao gồm tiền sử dụng đất cùng các loại thuế và phí khác nhau. Chính vì thế, trước khi ký hợp đồng giao dịch căn hộ chung cư, khách hàng cần xem xét giá trị hợp đồng đã bao gồm các loại phí trên hay chưa. Để tránh xảy ra những thiệt hại và tranh chấp không đánh có trong tương lai, khách hàng cần liệt kê rõ ràng và minh bạch những khoản phí cần thu ngay từ đầu, đảm bảo hoàn toàn quyền lợi cho chính mình.


Sổ hồng là một trong những vấn đề pháp lý quan trọng chứng minh bạn có quyền sở hữu căn hộ cũng như quyền sở hữu đất đai của mỗi cư dân. Chính vì thế, khách hàng cần đặc biệt biệt quan tâm đến sổ hồng - bởi đó là trách nhiệm của chủ đầu tư. Theo quy định của pháp luật, chủ đầu tư có trách nhiệm phải  giao giấy tờ sở hữu căn hộ sau khi chủ đầu tư và khách hàng ký hợp đồng và hoàn thiện thanh toán tiền mua nhà.  

0 nhận xét:

© Copyright 2016 - Website giới thiệu dự án chung cư Phú Mỹ Complex| All Rights Reserved.